ปณิธาน

         ลงทุน และการแจ้งเกิดดาวดวงใหม่ที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้ กับผู้ชม ความบันเทิงที่เคยจำกัดอยู่แต่เพียงในโรงภาพยนตร์ กลายเป็น เรื่องที่ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น จากการพัฒนาของเทคโนโลยีที่ทำให้ โลกแห่งภาพยนตร์ แปรเปลี่ยนเป็นละครสั้น และละครตอนยาว ซึ่งความ บันเทิงเหล่านี้จะถูกเก็บไว้ในรูปแบบของวีดีโอที่ถูกบันทึกไว้บนเทปใน ระบบ VHS หรือ VIDEO HOME SYSTEM ความบันเทิงที่ขยับจากหน้าจอใน โรงภาพยนตร์ เข้ามาสู่รูปแบบของความบันเทิงในบ้านพักอาศัย!

         DBS ก้าวเข้าสู่ธุรกิจฉากหลังของแผ่นฟิล์ม เมื่อปี พ.ศ.2524 เริ่มต้น บนศูนย์การค้าอินทรา ในชื่อร้าน VE VDO ที่เปิดให้เช่าวีดีโอรายการ ลิขสิทธิ์เพื่อนำกลับไปรับชมในบ้านพักอาศัย ในยุคที่อุปกรณ์วิทยุ และ โทรทัศน์ในประเทศไทยกำลังตื่นตัว และเศรษฐกิจกำลังเติบโตกับการหลั่ง ไหลเข้ามาของเทคโนโลยีความบันเทิงในยุคนั้น VE VDO ถือเป็นร้านเช่า วีดีโอที่เกิดขึ้นแห่งแรกๆ ของประเทศ!

         ด้วยการลงทุนเครื่องอัด และทำสำเนาจากต้นฉบับ ซึ่งซื้อลิขสิทธิ์มา อย่างถูกต้องจากต่างประเทศ ทำให้กิจการของ VE VDO ร้านเช่าเล็กๆ ได้ รับความนิยมและเป็นที่รู้จักในยุคนั้น ก่อนจะขยายธุรกิจไปเป็นห้องแถวที่ มีขนาดกว้างขวางขึ้นในย่านเจริญผล อีกหนึ่งย่านการค้าที่คึกคักของ กรุงเทพมหานคร ในช่วงปี พ.ศ.2526 และนั่นคืออีกหนึ่งก้าวแห่งความ เปลี่ยนแปลงที่เป็นรากฐานที่แข็งแกร่งของ DBS จนถึงปัจจุบัน! ! เมื่อร้านเช่าวีดีโอเกิดขึ้นทุกมุมเมือง การมองหาก้าวต่อไปในธุรกิจเบื้อง หลังของการผลิตงานบันเทิงสาขาต่างๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญ ! ! ร้าน VE VDO ซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น V. VIDEO PRODUCTION ในย่าน เจริญผล จึงเริ่มสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ จากความเป็น "เพื่อน" และคู่ค้า ของคนในแวดวงภาพยนตร์และโทรทัศน์ ขยายผลไปสู่การสานสัมพันธ์ มิตรภาพกับบริษัทเจ้าของเทคโนโลยีการผลิตภาพยนตร์ รายการ และ ละครโทรทัศน!์

about us 1

DBS ก้าวที่กล้า สู่เส้นทางที่แกร่ง

          DBS: DYNAMIC BROADCASTING SYSTEM คือเราในปัจจุบัน ธุรกิจรุ่นต่อรุ่น ที่ถ่ายทอด คุณค่าในการทำงานอันเกิดจาก ความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะสร้างงานคุณภาพสู่หน้าจอผู้ชม ผ่านอุปกรณ์ที่ทันสมัย ให้ความละเอียด คมชัด รองรับทุกระบบการ แพร่ภาพที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และด้วยการทำงานอย่างมืออาชีพ ของทีมงานที่มีศักยภาพ ที่ผ่านประสบการณ์การ ทำงาน เรียนรู้ และเข้าใจทุกข้อจำกัดของการสร้างงานบันเทิง มุ่งมั่นเพื่อสร้างงานคุณภาพให้เป็นที่พอใจของผู้ผลิต และผู้ชม รวมทั้งเรายังคงพัฒนาตัวเองต่อไปอย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อรักษาผลงานคุณภาพ ตอบทุกความต้องการของลูกค้า และผลิตผลงาน ดี ๆ ออกสู่ทุกสื่อสายตาผู้ชม ทั้งในระดับประเทศ และภูมิภาคต่อไป

จากผู้บริหาร

ในปัจจุบันเรามีรถ OB (OUTSIDE BROADCASTING) ระบบ FULL HIGH DEFINITION พร้อมอุปกรณ์ที่ครบครันไว้ให้บริการทั้งหมด 7 คัน รองรับงานที่ใช้กล้องได้สูงสุดถึง 20 กล้องต่อครั้ง และยังคงมีระบบ STANDARD DEFINITION ไว้ให้เลือกใช้บริการ

ceo
ceo2

บริการ

ก้าวใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมของเรา DBS OB Trucks

ผลงาน

Contact Us

ติดต่อสอบถาม

DBS Co.,Ltd

  • ที่อยู่:300 ถนนเทียมร่วมมิตร แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320
  • Phone: DBS (Head Office) 086-988-8895
  • Phone: DBS (Head Office) 02-274-4964-66
  • Email: dbs.obvan@gmail.com
  • Website: www.dbs.co.th